Cầu thủ bóng đá bị chấn thương Achilles và cách khắc phục

Cầu thủ bóng đá bị chấn thương Achilles và cách khắc phục

Cầu thủ bóng đá bị chấn thương Achilles thường phải mất khoảng thời gian khá lâu để điều trị và phục hồi. Tuy nhiên, các chấn thương gân này lại rất phổ biến trong các trận thi đấu bóng đá. Cụ thể chấn thương này diễn ra như thế nào? Các cầu thủ bị chấn thương Achilles hiện tại như thế nào? Tất cả sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây của xoilactv

Một số thông tin về chấn thương Achilles 

Cầu thủ bóng đá bị chấn thương Achilles thường xảy ra tuỳ mức độ. Thông thường sẽ là chấn thương ở gân gây đau và sưng. Chấn thương Achilles là một chấn thương ở gân Achilles, gân nối giữa cơ bắp và xương gót. 

Trong các trường hợp có sự xuất hiện của các yếu tố căng thẳng căng thẳng quá mức hoặc chấn thương trực tiếp vào khu vực này. Chấn thương Achilles có thể gây đau, sưng và giảm khả năng di chuyển của người bị ảnh hưởng.

Hình ảnh cầu thủ bóng đá bị chấn thương Achilles
Hình ảnh cầu thủ bóng đá bị chấn thương Achilles

Chấn thương này có thể được điều trị bằng phẫu thuật hoặc phương pháp chữa trị không phẫu thuật. Thời gian khám, chữa và phục hồi sẽ khá lâu. Đối với các cầu thủ bóng đá thì đây là sự cố và không ai mong muốn khi bị gián đoạn thời gian luyện tập và thi đấu. 

Tổng hợp danh sách Cầu thủ bóng đá bị chấn thương Achilles

Cầu thủ bóng đá bị chấn thương Achilles là mối lo ngại của tất cả các đội bóng. Đây là chấn thương nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng thi đấu của cầu thủ. Đồng thời cũng ảnh hưởng tới tiến trình tập luyện của cả đội. Sau đây là danh sách một số cầu thủ đã bị chấn thương này. 

Xem thêm:  Danh sách các cầu thủ mang áo số 15 nổi tiếng

 Cầu thủ Ruben Loftus-Cheek

Ruben Loftus-Cheek là một Cầu thủ bóng đá bị chấn thương Achilles. Cầu thủ trước đã đá ở vị trí tiền vệ trẻ trong đội hình của Chelsea. Anh đã gặp chấn thương trong trận đấu từ thiện vào năm 2019. Sau đó anh mất khoảng gần 1 năm để tiến hành điều trị. Đến tháng 6 năm 2020 anh đã có cơ hội trở lại sân bóng. 

Cầu thủ bóng đá bị chấn thương Yakubu Aiyegbeni

Yakubu Aiyegbeni là cầu thủ tiếp theo bị chấn thương chân. Anh là cầu thủ đá ở vị trí tiền đạo thi đấu trong giải ngoại hạng Anh từ những năm 2000. Trong quá trình thi đấu cho nhiều EPL khác nhau. Sau khi bị chấn thương Achilles anh đã tạm dừng thi đấu và phải nghỉ dưỡng một thời gian. Anh đã trở lại sân thi đấu cuối năm 2009 nhưng đã bị loại. 

Laurent Koscielny cầu thủ bị chấn thương Achilles

Laurent Koscielny là một trong những cầu thủ trụ cột của cầu thủ Arsenal. Anhd được khoác áo Pháo thủ trong vòng 9 năm nay. Anh được đánh giá cao về khả năng phòng ngự và cách chiến đấu tích cực. Kỹ năng lãnh đạo của anh cũng được nhiều người công nhận. Tới mùa giải 2017-2018 cầu thủ đã mắc phải chấn thương chân và phải tạm dừng thi đấu. Do chấn thương anh dã bị loại khỏi đội tuyển Pháp. 

Cầu thủ va chạm gây ra chấn thương chân
Cầu thủ va chạm gây ra chấn thương chân

Cầu thủ Keylor Navas bị chấn thương Achilles

Cầu thủ bóng đá bị chấn thương Achilles gọi tên Keylor Navas. Anh đang thi đấu ở vị trí thủ môn người costa Rica Keylor Nava. Sau cuộc chấn thương Achilles anh ấy đã từ bỏ Copa America Centenario 2016  do phải tiến hành phẫu thuật. 

Xem thêm:  Thông tin về lịch thi đấu cúp quốc gia Ý mùa giải 2022/2023

Cầu thủ Claudio Bravo bị chấn thương Achilles

Claudio Bravo là thủ môn khác cũng gặp phải chấn thương tương tự. Anh gặp chấn thương lúc đang tập luyện vào tháng 8 năm 2018. Anh đã được tiến hành sơ cứu, thăm khám và chụp chiếu. Kết quả cho ra anh bị đứt gót chân. Cầu thủ cần ngừng ra sân và tập luyện một thời gian để chân được khỏi hoàn toàn. 

Cầu thủ David Beckham bị chấn thương chân

David Beckham cũng là Cầu thủ bóng đá bị chấn thương Achilles. Trong trận thi đấu với AC Milan cựu cầu thủ đã gặp phải chấn thương rách gân bên trái. Anh đã bị loại khỏi giải đấu World Cup ngay trong năm đó. Sau khi ca phẫu thuật của anh được thành công và các chức năng của anh được hồi phục, Beckham tiếp tục trở lại sân bóng. 

Callum Hudson-Odoi cầu thủ chấn thương chân

Callum Hudson-Odoi hiện giữ vai trò chạy cánh trong trận bóng. Vào tháng 4 năm 2019, cầu thủ này cũng đã bị chấn thương chân trong nửa trận bóng, nửa trận còn lại anh anh đã phải ngừng thi đấu. Sau khi được điều trị, anh đã nhanh chóng được phục hồi và tiếp tục thi đấu. 

Cầu thủ được sơ cứu chấn thương ngay trên sân bóng
Cầu thủ được sơ cứu chấn thương ngay trên sân bóng

Cầu thủ Neil Webb bị chấn thương Achilles 

Chấn thương Achilles  đến với cầu thủ Neil Webb khi anh vừa chuyển từ Nottingham Forest sang Manchester United với giá 1,5 triệu bảng. Sau khi chuyển nhượng, anh chỉ đánh được một trận cho đội mới. Để điều trị chấn thương, anh phải mất 7 tháng và khó khăn trong việc lấy lại phong độ cho bản thân. Sau một thời gian, anh đã chuyển sang bộ phận thấp hơn để tiếp tục hoạt động. 

Xem thêm:  Đấu kiếm SEA Games 31: Lịch thi đấu và kết quả của Việt Nam

Cầu thủ Jonathan Walters bị chấn thương Achilles

Cầu thủ bóng đá bị chấn thương Achilles gọi tên cầu thủ Jonathan Walters. Anh  gặp phải chấn thương vào tháng 3 năm 2019. Sau khi chấn thương anh dường như không thể hồi phục và khó có thể tiếp tục sự nghiệp bóng đá. Thời gian đầu anh cũng cố gắng luyện tập để hồi phục chấn thương nhưng một thời gian sau đã từ bỏ sự nghiệp vì không thể hồi phục. 

Lời kết 

Trên đây là những thông tin về Cầu thủ bóng đá bị chấn thương Achilles. Đây là chấn  thương nghiêm trọng liên quan tới gân nên thời gian hồi phục khá lâu. Việc phục hồi lại sau chấn thương gặp nhiều trở ngại. Chính vì vậy, hầu hết các cầu thủ gặp phải chấn thương này đều phải từ giã sự nghiệp của mình. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *