Đấu kiếm SEA Games 31: Lịch thi đấu và kết quả của Việt Nam

Đấu kiếm SEA Games 31: Lịch thi đấu và kết quả của Việt Nam

Đấu kiếm là một trong những môn thể thao quan trọng tại SEA Games 31, với 12 nội dung khác nhau để tranh tài. Dù từng là một môn thế mạnh của Việt Nam, nhưng chúng ta đã không còn giữ được vị thế này trong các kỳ SEA Games gần đây. Tuy nhiên, đấu kiếm Sea Games 31, tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành ít nhất 3 HCV, chúng ta hãy cùng xoilactv theo dõi lịch thi đấu và diễn biến thực tế của bộ môn này nhé!

Thể thức và cách tính điểm

Mỗi quốc gia được phép cử tối đa 24 vận động viên (12 nam và 12 nữ) tham gia thi đấu môn Đấu kiếm, trong đó mỗi NOC chỉ được phép cử tối đa 02 vận động viên tham dự ở mỗi nội dung cá nhân. Ngoài ra, mỗi NOC cũng được phép cử tối đa một (01) đội gồm ba (03) vận động viên chính thức và một (01) vận động viên dự bị ở mỗi nội dung thi đấu đồng đội.

Đấu kiếm Sea Games 31 có 3 kiểu đấu chính (Kiếm liễu, Kiếm chém và Kiếm 3 cạnh), chia theo loại kiếm, và vùng tính điểm khác nhau. Ví dụ, Kiếm liễu chỉ tính điểm ở phần đỉnh của kiếm và vùng tính điểm là mặt của vận động viên, trong khi Kiếm chém có một mặt của kiếm có thể ghi điểm và vùng tính điểm là nửa thân trên của vận động viên, và Kiếm 3 cạnh có toàn bộ 3 cạnh của kiếm có thể ghi điểm và vùng tính điểm là toàn bộ phần phía trước của vận động viên.

Xem thêm:  Top những cầu thủ mang áo số 22 nổi tiếng nhất
Thể thức và cách tính điểm
Thể thức và cách tính điểm

Các trận đấu trong môn Đấu kiếm tại SEA Games 31 sẽ được tổ chức dưới dạng trực tiếp, và cuộc thi sẽ tuân theo Luật và Quy định hiện hành của Liên đoàn quốc tế (FIE) và được tổ chức dưới sự hướng dẫn của Giám đốc kỹ thuật do Liên đoàn Đấu kiếm Châu Á (FCA).

Lịch thi đấu

Có tổng cộng 12 nội dung, trong đó mỗi loại kiếm (Kiếm liễu, Kiếm chém và Kiếm 3 cạnh) sẽ được tổ chức thi đấu trong cả nội dung đồng đội và cá nhân, cho cả nam và nữ.

NgàyGiờ thi đấuNội dungVòng thi đấu
13/510h-15hKiếm 3 cạnh cá nhân nữVòng sơ loại Vòng loại trực tiếp
Kiếm chém cá nhân nam
15h-18hKiếm 3 cạnh cá nhân nữBán kết Chung kết
Kiếm chém cá nhân nam
14/510h-15hKiếm liễu cá nhân nữVòng sơ loại Vòng loại trực tiếp
Kiếm 3 cạnh cá nhân nam
15h-18hKiếm liễu cá nhân nữBán kết Chung kết
Kiếm 3 cạnh cá nhân nam
15/510h-15hKiếm chém cá nhân nữVòng sơ loại Vòng loại trực tiếp
Kiếm liễu cá nhân nam
15h-18hKiếm chém cá nhân nữBán kết Chung kết
Kiếm liễu cá nhân nam
16/510h-15hKiếm 3 cạnh đồng đội nữVòng sơ loại Vòng loại trực tiếp Bán kết
Kiếm chém đồng đội nam
15h-18hKiếm 3 cạnh đồng đội nữChung kết
Kiếm chém đồng đội nam
17/510h-15hKiếm liễu đồng đội nữVòng sơ loại Vòng loại trực tiếp Bán kết
Kiếm 3 cạnh đồng đội nam
15h-18hKiếm liễu đồng đội nữChung kết
Kiếm 3 cạnh đồng đội nam
18/510h-15hKiếm chém đồng đội nữVòng sơ loại Vòng loại trực tiếp Bán kết
Kiếm liễu đồng đội nam
15h-18hKiếm chém đồng đội nữChung kết
Kiếm liễu đồng đội nam

Kết quả của đội tuyển Việt Nam

Ngày 13/5: Nguyễn Tiến Nhật giành HCV đấu kiếm Sea Games 31 ba cạnh cá nhân nam, sau khi đánh bại đối thủ Singapore với tỷ số 15-11 trong trận chung kết. Đây là lần thứ hai anh giành HCV nội dung này tại SEA Games, sau khi làm nên lịch sử ở SEA Games 30 năm 2019.

Xem thêm:  Lịch thi đấu cúp quốc gia 2023: Những trận đấu hấp dẫn 

Ngày 14/5: Việt Nam không có HCV nào trong ngày thi đấu này. Các kiếm thủ Việt Nam chỉ giành được một HCĐ ở nội dung kiếm liễu cá nhân nam của Vũ Thành An.

Ngày 15/5: Việt Nam cũng không có HCV nào trong ngày thi đấu này. Các kiếm thủ Việt Nam chỉ giành được một HCB ở nội dung kiếm chém cá nhân nữ của Nguyễn Thị Lệ Dung.

Kết quả của đội tuyển Việt Nam
Kết quả của đội tuyển Việt Nam

Ngày 16/5: Việt Nam giành thêm một HCV đấu kiếm Sea Games 31 ở nội dung kiếm ba cạnh đồng đội nam, sau khi đánh bại Philippines với tỷ số 45-32 trong trận chung kết. Đội hình của Việt Nam gồm có Nguyễn Tiến Nhật, Vũ Thành An, Nguyễn Phước Đến. Đây là lần thứ ba liên tiếp Việt Nam giành HCV nội dung này tại SEA Games.

Ngày 17/5: Việt Nam không có HCV nào trong ngày thi đấu này. Các kiếm thủ Việt Nam chỉ giành được một HCĐ ở nội dung kiếm liễu đồng đội nữ của Nguyễn Thị Như Hoa, Đỗ Thị Anh, Trần Thị Lệ Quyên.

Ngày 18/5: Việt Nam không có HCV nào trong ngày thi đấu cuối cùng của môn đấu kiếm Sea Games 31. Các kiếm thủ Việt Nam không giành được huy chương nào ở các nội dung kiếm chém đồng đội nam và nữ, kiếm liễu đồng đội nam.

Nhận xét phần đấu kiếm Sea Games 31

Đấu kiếm SEA Games 31 đã khép lại với những màn tranh tài hấp dẫn và kịch tính. Các kiếm thủ đã thi đấu hết mình và mang lại những niềm vui cho người hâm mộ.

Xem thêm:  Các cầu thủ mang áo số 24 nổi tiếng nhất 

Việt Nam đã có một kỳ SEA Games khả quan với môn đấu kiếm Sea Games 31, giành được 2 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ. Đây là kết quả tốt nhất của Việt Nam trong lịch sử tham dự SEA Games về môn đấu kiếm.

Việt Nam đã chứng tỏ sức mạnh của mình ở nội dung kiếm ba cạnh, với hai HCV của Nguyễn Tiến Nhật và đội tuyển kiếm ba cạnh đồng đội nam. Đây là nội dung mà Việt Nam đã giành được HCV liên tiếp ở ba kỳ SEA Games gần nhất (2017, 2019, 2021).

Nhận xét phần đấu kiếm Sea Games 31
Nhận xét phần đấu kiếm Sea Games 31

Kết luận

Đấu kiếm là một môn thể thao hấp dẫn và kịch tính tại SEA Games 31. đấu kiếm Sea Games 31 yêu cầu các kiếm thủ có kỹ thuật cao, tốc độ nhanh và khả năng phản xạ tốt. Chúc mừng Việt Nam đã có thành tích tốt nhất trong môn thể thao này, góp phần nâng cao vị thế của thể thao Việt Nam trong khu vực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *